น้ำตกตรอกนอง , จังหวัดนราธิวาส

น้ำตกตรอกนอง

น้ำตกตรอกนอง

เป็นน้ำตกสามแห่งอยู่ใกล้กันในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ต้องเดินจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พล. 1 (ตรอกนอง) เข้าสู่ตัวน้ำตก สองข้างทางเป็นป่าดงดิบชื้น บรรยากาศร่มครึ้ม

น้ำตกตรอกนอง มีความสวยงามตามธรรมชาติมาก มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ในระหว่างทางเดินขึ้นน้ำตกจะเพลิดเพลินกับความสวยงามของลำธาร และสภาพป่าที่ร่มรื่นและเขียวขจี ในบริเวณนี้มีสัตว์ป่าชุกชุม จะสังเกตเห็นรอยเท้าของสัตว์ป่าที่ลงมากินน้ำ และในบริเวณนี้ก็ยังมีถ้ำพระเจดีย์อยู่บนไหล่เขาพระเจดีย์ ลักษณะเป็นก้อนหินใหญ่คล้ายเจดีย์ตั้งอยู่บนไหล่เขา ชาวบ้านเรียกว่า เขาพระเจดีย์เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด เช่น หมี เลียงผา ค้างคาว

น้ำตกตรอกนองเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าและการดูนก เพราะที่นี่จัดเป็นเส้นทางดูนกที่ดีอีกเส้นทางหนึ่งของอุทยานนี้ มีกิจกรรม ชมประวัติศาสตร์ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ เที่ยวน้ำตก แคมปิ้ง ดูดาว

          สำหรับการเดินทางมาน้ำตกตรอกนองโดยรถยนต์ส่วนตัว จากอำเภอเมืองใช้ทางหลวงหมายเลข 3  ไปจนถึงตัวอำเภอขลุง จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกขลุงเข้าทางหลวงหมายเลข 3277 ไปประมาณ 10 กิโลเมตรถึงบ้านตรอกนอง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงข้างป้อมตำรวจตรอกนองไปประมาณ 2 กิโลเมตร ถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พล.1  (ตรอกนอง)  แล้วเดินไปอีก 2 กิโลเมตร

และสำหรับการเดินทางมาน้ำตกตรอกนองโดยรถประจำทาง ขึ้นรถสายจันทบุรี ขลุง ตกพรม ลงที่ปากทางเข้าน้ำตก แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างราคา 60 บาท หรือขึ้นรถสายจันทบุรี ตราด ลงที่สี่แยกขลุงแล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างราคาประมาณ 100 บาท

 

 

 

Copy Right bandonvisitorsguide.com 2010